logo
 02513819164 
0933.504.905

Trường TH – THCS – THPT Bùi Thị Xuân phối hợp với Công an Thành phố Biên Hòa tổ chức Chuyên đề: Phòng chống ma túy, đảm bảo an toàn giao thông trật tự tại trường học.

Mục đích của Chuyên đề là nhằm nâng cao trách nhiệm và hiệu quả công tác phối hợp giữa nhà trường và địa phương và các lực lượng giáo dục khác, đồng thời đẩy mạnh và đa dạng hóa các hoạt động của từng chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn ma túy, tệ nạn xã hội trong nhà trường, góp phần đảm bảo an toàn giao thông học đường.

Tại chuyên đề, Thiếu tá Trần Văn Ngãi và Đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh - Cán bộ CSCA phòng Chống Ma túy Công an Đồng Nai đã cung cấp đến các em học sinh những kiến thức về cách nhận biết, phân biệt các loại ma túy; nguyên nhân và tác hại của tệ nạn ma túy nói chung và đặc biệt lứa tuổi thanh thiếu niên, nhất là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường; hơn thế đồng chí đã thông tin về biểu hiện của các đối tượng nghiện ma túy, những thủ đoạn, âm mưu của tội phạm ma túy nhằm dụ dỗ, lôi cuốn đối tượng học sinh, bước vào con đường nghiện ngập, qua đó đưa đến cho các em học sinh những biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và chung tay đẩy lùi tội phạm tệ nạn xã hội. 

Thượng úy Phạm Văn Huyên - Cán bộ CSCA phòng CSGT đã chia sẻ cho các bạn học sinh nội dung An toàn giao thông trên địa bàn TP. Biên Hòa. Đồng thời đồng chí đưa ra các dẫn chứng, minh chứng về những câu chuyện vi phạm pháp luật … trong đó có đôi tượng vi phạm là học sinh lứa tuổi THPT.

Sự thành công của chuyên đề được thể hiện qua việc tích cực tham gia, chăm chú lắng nghe của các em học sinh; nhiều em đã mạnh dạng trao đổi những thắc mắc về hình thức, biện pháp xử phạt nếu như học sinh vi phạm pháp luật về Ma túy… các các bộ đồng chí đã giải đáp rất cụ thể, giúp các em hiểu rõ về Luật. Từ đó, các em sẽ chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và tích cực trong công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, đặc biệt là phòng, chống ma túy, tránh nhiều hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Trước tình hình dịch Covid- 19 đã được kiểm soát. Chuyên đề được tổ chức 3 buổi cho hơn 1000 học sinh khối THCS – THPT tham dự. Tại chuyên đề các em thực hiện tốt đã hứa trước toàn thể Ban lãnh đạo là thực hiện tốt phòng chống tệ nan xã hội nói chung và Ma túy nói riêng; thực hiện tốt chấp hành luật lệ an toàn giao thông. 

---------------------------------------------------------------------

Thông tin liên hệ:

- Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/truongbuithixuanbienhoa

- Website: http://buithixuandn.com/

- Điện thoại: 0251 3819164

- Địa chỉ: 36 Nguyễn Ái Quốc – P.Tân Tiến – TP.Biên Hòa – tỉnh Đồng Nai.


Bài liên quan

ĐỊNH HƯỚNG NGÀNH – NGHỀ TRONG TƯƠNG LAI
VUI TẾT TRUNG THU 2022
TỔNG KẾT NGOẠI KHÓA “CHÀO ĐÓN MÙA HÈ 2022”: NHỮNG NGÀY MÙA HÈ KHÓ QUÊN
NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG CHO HỌC SINH TIỂU HỌC
Trường TH - THCS - THPT Bùi Thị Xuân - Chúc Mừng Năm Mới 2022
TIÊM VACCINE MŨI 3 PHÒNG COVID-19 CHO GIÁO VIÊN - NHÂN VIÊN TRƯỜNG BÙI THỊ XUÂN
Học sinh THCS trường Bùi Thị Xuân an toàn tiêm chủng Vaccine phòng Covid-19
Học sinh trường Bùi Thị Xuân an toàn tiêm chủng vaccine Covid-19
THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ
PHÁT CƠM TỪ THIỆN CHO NGƯỜI NGHÈO - ĐỢT 4
PHÁT CƠM TỪ THIỆN CHO NGƯỜI NGHÈO - ĐỢT 3
PHÁT CƠM TỪ THIỆN CHO NGƯỜI NGHÈO - ĐỢT 2
TUYỂN DỤNG GIÁO VIÊN
PHÁT CƠM TỪ THIỆN CHO NGƯỜI NGHÈO - ĐỢT 1
HIỂU MÌNH ĐỂ THÀNH CÔNG
Tự tin bước vào cấp học mới
Kỷ yếu 20 năm thành lập Trường TH-THCS-THPT Bùi Thị Xuân
Video Lễ trao Chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge năm 2020
Đài truyền hình Đồng Nai đưa tin về hoạt động thiện nguyện của Trường Bùi Thị Xuân
Thăm và tặng quà tại Hội Người Mù Huyện Vĩnh Cửu
12
 
.