CÁC NHÀ KHOA HỌC NHÍ CỦA MẦM NON BÙI THỊ XUÂN
Cập nhật: 02.02.2023 02:46

Với nội dung giúp các bé làm quen với khoa học và trải nghiệm thực hành ngay từ nhỏ bằng phương pháp học tập phong phú đa dạng, giờ học thí nghiệm luôn nhận được nhiều yêu thích và sự háo hức của các bạn nhỏ Mầm non Bùi Thị Xuân.

  Đáp ứng sự tò mò, khám phá và khả năng tiếp thu ở độ tuổi Mầm non, nhà trường chú trọng xây dựng các thí nghiệm về vật chất và các hiện tượng trong cuộc sống hằng để giúp các bé có nhiều cảm hứng trong học tập và quan sát thế giới xung quanh.

Các thí nghiệm cơ bản đều hướng tới yếu tố đơn giản và sử dụng những nguyên vật liệu sẵn có, phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Đến với thí nghiệm thú vị này, tận dụng những nguyên vật liệu có sẵn trong bếp gia đình như: Cốc, nước lọc, muối, trứng gà … cô và trò đã cùng nhau “Hô biến quả trứng từ từ lơ lửng trong môi trường nước”.

Giải thích hiện tượng khi đặt quả trứng vào cốc nước có pha muối. Quả trứng sẽ nổi lên vì “khối lượng riêng” của quả trứng nhẹ hơn so với “khối lượng riêng” của nước muối. Và ngược lại quả trứng sẽ chìm trong cốc nước lọc vì “khối lượng riêng” của quả trứng nặng hơn “khối lượng riêng” của nước lọc.

Mặc dù, các bạn nhỏ vẫn còn ngơ ngác với kiến thức mới này những các bạn vẫn tập trung quan sát và lắng nghe chia sẻ của các cô.

Sau những giờ khám phá đầy thú vị và bổ ích, “các chuyên gia thắc mắc nhí” đã thoả mãn với những câu trả lời và lý giải được hiện tượng đơn giản.

---------------------------------------------------------------------

Thông tin liên hệ:

- Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/truongbuithixuanbienhoa

- Website: http://buithixuandn.com/